Thursday, 21/01/2021 - 09:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Cương

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018

Thực hiện công văn số 1654/SGDĐT-GDTX ngày 20/9/2018 của Sở GDĐTTN về việc Hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018. 

Hôm nay, thứ 2, ngày 1/10/2018 trường THCS Tân Cương long trọng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 với chủ đề " Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân "nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về việc học tập suốt đời và xây dựng môi trường học tập từ cơ sở, qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về mục đích, ý nghĩa của việc học tập suốt đời.

Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng xác định: “GD&ĐT đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam làm cho  “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó, đòi hỏi các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban  ngành đoàn thể và mọi người cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo  cho mọi công dân có cơ hội  bình đẳng trong học tập đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xã hội học tập và học tập suốt đời”.

Đến dự buổi lễ hôm nay, là sự có mặt của:

1. Thầy giáo Bùi Viết Luận –BT Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường

2. Thầy giáo Nguyễn Anh Dũng - PBT chi Bộ - PHT nhà trường

Và sự có mặt đông đủ của các thầy cô giáo và 366 em HS trường THCS Tân Cương .

Dân tộc Việt Nam ta không chỉ giàu truyền thống cách mạng mà còn giàu truyền thống hiếu học. Trải qua nhiều thế hệ thì truyền thống đó vẫn luôn được duy trì và tiếp nối cho đến ngày hôm nay.Để khẳng định điều đó, thầy giáo Bùi Viết Luận- BT chi bộ-HT nhà trường lên phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. 

Thầy giáo Bùi Viết Luận- BT Chi bộ - HT nhà trường phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Thầy giáo Bùi Viết Luận- BT Chi bộ - HT nhà trường phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Tiếp theo buổi lễ, cô Nguyễn Thị Huyền- Cán bộ thư viện nhà trường lên giới thiệu cuốn sách " Bác Hồ với thế hệ trẻ " để nói lên rõ hơn những tấm lòng của Bác. Các thầy cô giáo và các em học sinh có thể đến 

 

Cô Nguyễn Thị Huyền giới thiệu cuốn sách " Bác Hồ với thế hệ trẻ "

Tuổi thơ của mỗi người đi qua với những ký ức đẹp về mái trường, về thầy cô và ban bè. Hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta đó là được yêu thương, chăm sóc, dạy bảo chu đáo, được cắp sách đến trường. Và mỗi ngày đến lớp, khi bước chân qua cánh cổng trường rộng mở là cả một thế giới diệu kỳ với những chân trời mơ ước mở ra trước mắt mỗi em HS. Dù là một cô bé, cậu bé đến với trường học mầm non hay mái trường tiểu học, trung học, tất cả đều có một mơ ước như nhau đó là: Được học tập, phấn đấu tu dưỡng rèn luyện và trưởng thành để trở thành những công dân có ích cho xã hội. Mỗi em HS hiểu rằng; xã hội ngày càng phát triển, khoa học kĩ thuật càng tiến lên, sự đòi hỏi của xã hội ngày càng tăng, ta không học, không thể làm việc được, không theo kịp bước tiến của thời đại. Đến lúc đó chúng ta sẽ trở thành những người lạc hậu trước xã hội, cộng đồng. Hơn thế nữa, hiếu học là một truyền thống tốt đẹp mà từ bao đời nay, ông cha chúng ta đã truyền lại cho con cháu. Không chăm chỉ học tập sẽ đi ngược lại với truyền thống, đạo lý tốt đẹp đó. Việc học trở thành một vấn đề rất cần thiết, cấp bách với chúng ta nên ta cần chăm chỉ học tập cho tốt.Vì vậy, hãy học, học suốt đời!

Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 của trường THCS Tân Cương:

 

Thầy Nguyễn Anh Dũng-PHT nhà trường đọc sách cùng các em học sinh

 

Cô Nguyễn Thị Huyền - Thư viện nhà trường giới thiệu khu trưng bày sách tại thư viện với Thầy Nguyễn Anh Dũng, Cô Nguyễn Thị Nga và các em học sinh

Các em học sinh tích cực đọc sách tại phòng đọc

Thay mặt cho tập thể GV, các em HS nhà trường, chúng tôi xin nhiệt liệt hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học để phong trào này thật sự hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự nghiệp GD ngày càng phát triển. Chúng ta hãy hưỏng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề " Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân" .

                                                                                                                                                                                                     NGỌC THÚY

Tác giả: Ngọc Thúy
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 104
Tháng 01 : 384
Năm 2021 : 384