Thứ năm, 21/01/2021 - 07:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Cương

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐỘI CHO CÁN BỘ PHỤ TRÁCH CHI ĐỘI

 

   PTCĐ là người phụ trách trực tiếp, toàn diện các mặt hoạt động của một chi đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

   PTCĐ là người phụ trách trực tiếp, toàn diện các mặt hoạt động của một chi đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Là cộng sự đắc lực của GV – TPT Đội trong tất cả các hoạt động của liên đội nói chung và chi đội nói riêng. Trong hoạt động Đội, PTCĐ là người anh (chị ), người bạn lớn tuổi gần gũi, tin cậy của các em, có khả năng hiểu biết sâu sắc tâm tư nguyện vọng, điểm mạnh, hạn chế của các em, là cầu nối quan trọng giữa đội viên trong chi đội với TPT Đội.

      Để nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của lực lượng phụ trách Đội; Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi của Liên Đội THCS Tân Cương,  ngày 26/9/2020, Liên đội đã tiến hành tổ chức tập huấn các kỹ năng nghiệp vụ Đội cho các đồng chí GVCN - Phụ trách chi đội.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Hương – GV TPT Đội đã triển khai tới các anh/chị phụ trách  một số nội dung về : Hướng dẫn thực hành nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh sửa đổi; kỹ năng tổ chức trò chơi, chương trình nghệ thuật, hội thi, sân khấu hóa trong nhà trường; múa hát và dân vũ; phòng chống lạm dụng trẻ em trong học đường..v…v.. Thông qua lớp tập huấn, nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội cho cán bộ tổng phụ trách Đội trong nhà trường. Phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đội TNTP Hồ Chí Minh trong việc tập hợp, đoàn kết, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời hướng dẫn, khuyến khích sự sáng tạo đề xuất xây dựng các cách làm mới, mô hình mới trong thực tiễn công tác đội tại đơn vị. Từ đó,  dễ dàng hỗ trợ cho Tổng phụ trách đội về công tác đội trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 104
Tháng 01 : 383
Năm 2021 : 383