Friday, 29/05/2020 - 21:45|

LIÊN ĐỘI THCS TÂN CƯƠNG HƯỞNG ỨNG “NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG” NĂM 2019

Thực hiện công văn số 1133/GDĐT – CTTT ngày 28/10/2019 Phòng giáo dục và đào tạo TP Thái Nguyên về việc triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2019.

Trong tiết chào cờ thứ 2, ngày 11/11/2019, giáo viên toàn trường cùng các em học sinh nghe thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Viêt Nam của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia và dành một phút tưởng niệm tưởng nhớ các nạn nhân chết vì tai nạn giao thông.

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân mà Việt Nam cùng thế giới tổ chức là một sự kiện đặc biệt để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Đây cũng cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Đồng thời cũng là dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật, trật tự an toàn giao thông như: Đã uống rượu, bia - không lái xe, không phóng nhanh, vượt ẩu, phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy, thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô;....

Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Hơn hết, chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo cũng cần nêu gương về văn hoá giao thông, về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em. Với các em học sinh hãy tham gia giao thông một cách an toàn, đúng luật và có văn hóa.

Sau đây là một số ảnh:

Năm 2020 : 4.450