Thursday, 21/01/2021 - 08:14|

CHÙM HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY 22/12 CỦA LĐ THCS TÂN CƯƠNG

Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng Toàn dân, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, Liên Đội trường đã tổ chức chùm hoạt động kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Ngay từ đầu tháng 12, Liên Đội  đã phát động phong trào: Thi đua nghìn việc tốt để động viên, khích lệ các em học sinh cố gắng rèn luyện nề nếp, tác phong, xứng đáng là những Nhi đồng và  Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Để hưởng ứng phong trào này, các Chi Đội đã triển khai bằng những hình thức rất đa dạng, sáng tạo.

Nổi bật trong chùm hoạt động nhân kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam chính là hoạt động dâng hương và dọn dẹp Nghĩa trang liệt sĩ, Khu tưởng niệm trung đoàn Tu vũ 88 anh hùng. Qua hoạt động này, một lần nữa giúp các bạn học sinh hiểu thêm về truyền thống anh dũng của dân tộc, đồng thời bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước thông qua việc được trực tiếp tham gia các hoạt động thể hiện sự biết ơn đối với những người có công với đất nước.

Tham gia cuộc thi Thiếu nhi Thái Nguyên hát quốc ca tại địa chỉ đỏ; Ngày 15 tháng 12 năm 2020 Liên đội thực hiện một MV ở hai địa chỉ: Nghĩa trang Liệt sĩ xã Tân Cương và Khu tưởng niệm trung đoàn 88 Tu Vũ anh hùng.

Thực hiện phong trào thường niên do Hội đồng đội Tp phát động- Phon trào  Kế hoạch nhỏ,ngày 17 tháng 12 năm 2020 Liên đội tổ chức hội thu. Kết quả đạt 944kg; Tham gia hoạt động ý nghĩa do Thành đoàn TP phát động, dâng hương tưởng niệm tại Khu tưởng niệm đại đội 915 Gia sàng ngày 24 tháng 12 năm 2020; Tổ chức thi Công trình Măng Non đẹp giữa các chi đội, chấm thi ngày 30 tháng 12 năm 2020.

Chùm hoạt động kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại trường THCS Tân Cương đã khép lại, đồng thời mở ra những hoạt động tiếp nối mới. Học sinh trường THCS Tân cương sẽ không ngừng phấn đấu, thi đua học tốt, làm việc tốt để xứng đáng với những truyền thống quý báu của dân tộc. Dưới đây là chùm ảnh về các hoạt động nhân kỉ niệm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt(22/12) của Liên đội:

Dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Tân Cương

Chăm sóc Khu tưởng niệm trung đoàn 88 Tu Vũ