Friday, 05/06/2020 - 12:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Cương

PHÁT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

PHÁT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

I/ Về tư tưởng chính trị :
Đây là đợt thi đua với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.
- Tạo ra không khí phấn khởi thi đua trong giáo viên và học sinh, đề cao lòng kính trọng và biết ơn đối với thày cô giáo của học sinh , lòng tự hào, ý thức trách nhiệm của giáo viên. Tạo ra bầu không khí sôi nổi, đoàn kết vui tươi hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
- Giáo dục ý thức tổ chức kỉ luật trong nhà trường, giữ gìn và bảo vệ tài sản của trường, nêu cao vai trò tự quản của học sinh. Có hành vi ứng xử đúng mực, tôn trọng các thầy cô giáo . Ra sức học tập, rèn luyện và phát huy truyền thống hiếu học để đền đáp công ơn của thầy cô giáo và trở thành người có ích cho xã hội .
- Có ý thức làm đẹp cảnh quan môi trường (trong lớp, trong trường). Góp phần thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực,” nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong Nhà trường.
II/ Nội dung cơ bản của đợt thi đua
A/ Đối với học sinh và tập thể học sinh
1. Về nề nếp:
- Học sinh phải thuộc và thực hiện tốt nội qui học sinh: đi học đúng giờ, học bài và làm bài đầy đủ trước khi đến lớp, Mặc đồng phục học sinh khi đến trường, giữ gìn vệ sinh trường lớp, thực hiện hành vi ứng xử văn minh lịch sự trong nhà trường. Không vi phạm vào những điều cấm học sinh không được làm .
- Tăng cường biện pháp giáo dục học sinh chậm tiến (bộ phận theo dõi thi đua tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý những lớp và học sinh vi phạm
- Duy trì và thực hiện tốt công tác tự quản của học sinh, phát huy vai trò của cán bộ lớp

- Giữ gìn vệ sinh trường lớp, không ăn quà trong lớp, đổ rác đúng nơi qui định .
2. Về học tập:
- Học bài và làm bài đầy đủ trước khi đến lớp, hăng hái phát biểu xây dựng bài, phấn đấu đạt nhiều điểm khá, giỏi, đáp ứng yêu cầu đổi mới PP giảng dạy của giáo viên.
- Các lớp đăng kí “Ngày học tốt, Giờ học tốt”. Có biển đăng kí giờ học tốt để trên bàn giáo viên giờ đăng kí, đổi mới phương pháp học tập, coi trọng phương pháp tự học, tự nghiên cứu, học tập theo nhóm.
- Đẩy mạnh các phong trào đôi bạn cùng tiến, hoạt động của cán sự bộ môn. Tích cực đấu tranh với các hành vi gian lận trong các giờ kiểm tra. thực hiện tốt cuộc vận động “ Hai không” .
3. Về lao động:
- Trang trí lớp: Có khẩu hiệu: Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.
Có khăn trải bàn, lọ hoa mỗi buổi học.
- Giữ gìn vệ sinh lớp - trường. Nhà trường đi kiểm tra và cho điểm vệ sinh mỗi lớp vào mỗi buổi học.
- Các lớp được phân công lao động định kì phải đảm bảo sân trường và các khu vực xung quanh trường luôn sạch sẽ ( dọn vệ sinh sân trường, xung quanh và bên ngoài trường).
- Tích cực lao động sửa sang và hoàn thiện cơ sở vật chất để đảm bảo tốt việc phục vụ giảng dạy và học tập . Các lớp đảm bảo giữ gin vệ sinh và dọn cỏ khu vực được nhà trường phân công
4. Các hoạt động tập thể:
- Tổ chức tốt hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 11 với chủ đề "Tôn sư trọng đạo" đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả nhằm làm cho học sinh nhận thức sâu sắc ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam. Hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò của các thầy cô giáo đối với xã hội , đối với sự nghiệp giáo dục. các em có thái độ biết ơn và kính trọng đối với Thầy Cô giáo, trân trọng nghề dạy học trong xã hội. Từ đó không ngừng học tập và rèn luyện bản thân để đền đáp công ơn Thầy, Cô giáo.
- Tổ chức “Hội thi văn nghệ " chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20/11
B/ Đối với các thầy cô giáo .
1. Chấp hành đầy đủ và thật tốt mọi qui chế chuyên môn, tăng cường trách nhiệm của Thầy cô đối với học sinh thể hiện qua mỗi bài giảng.
2. Tích cực hưởng ứng đợt thao giảng lần thứ nhất trong năm học theo kế hoạch cụ thể như sau :
- Tuần 12,13 thao giảng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

3. Tích cực bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi các khối lớp.

4. Các thầy cô giáo bộ môn kết hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm làm tốt công tác tổ chức và quản lí học sinh trong mỗi giờ học, đổi mới PP giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm - nâng cao chất lượng và hiệu quả của mỗi giờ lên lớp .
5. Triển khai thi đồ dùng tự làm của giáo viên các tổ chuyên môn.
6. Tích cực chuẩn bị để tổ chức tốt kỉ niệm ngày nhà giáo Việt nam 20/11/2019.
7. GVCN lớp cố vấn cho cán bộ lớp và BCH chi đoàn triển khai tốt các nội dung thi đua, phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân. Đảm bảo hoàn thành xuất sắc đợt thi đua do nhà trường phát động . Phối hợp ban đại diện chi hội phụ huynh học sinh của lớp tổ chức tốt hoạt động kỉ niện 20/11.
C/ Qui chế khen thưởng của đợt thi đua .
* Về phía học sinh : Đoàn, Liên đội và bộ phận trực quản sinh theo dõi chặt chẽ các mặt hoạt động , xếp loại thi đua chính xác từng tuần .
- Cuối đợt thi đua, ban thi đua tập hợp xếp loại ,có phần thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc
- Ngoài ra còn có phần thưởng cho hoạt động văn nghệ....
* Về phía giáo viên : Nhà trường và hội cha mẹ học sinh có phần thưởng tặng các thầy cô giáo tham gia hội thi giáo viên giỏi đạt kết quả tốt, các GVCN lớp đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua .
* Thời gian : Đợt thi đua diễn ra trong 03 tuần kể từ ngày 1/11 đến 20/11/2019
*Yêu cầu :
- Liên đội và Công đoàn sẽ triển khai cụ thể thể lệ các cuộc thi và các hoạt động, các nội dung thi đua trên tới toàn thể CB-GV, CB lớp, các chi đội
- Các chi đội cùng GVCN cụ thể hoá các nội dung thi đua vào tập thể lớp mình . Phấn đấu có nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng trong đợt thi đua này .

 

T/M BAN THI ĐUA NHÀTRƯỜNG

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 6
Tháng 06 : 133
Năm 2020 : 4.635