Thursday, 21/01/2021 - 09:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Cương

TRƯỜNG THCS TÂN CƯƠNG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ MÔN TIN HỌC

Góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt - học tốt, nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh, ngày 26/11/2020, Tổ Khoa học Tự Nhiên – Trường THCS Tân Cương đã tổ chức chuyên đề môn Tin học theo hướng nghiên cứu bài học do đ/c Trần Thị Hoa thực hiện.

Tổ chức chuyên đề theo hướng nghiên cứu bài học là dịp để giáo viên trao đổi thảo luận, đổi mới phương pháp dạy học; chú trọng ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong dạy học. Đây cũng là cơ hội cho giáo viên được phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dạy học, đồng thời tạo được sự thống nhất trong việc thực hiện chuyên môn trong nhà trường.

Buổi chuyên đề được chuẩn bị chu đáo, có sự tham gia đóng góp ý kiến của các giáo viên trong tổ KH- TN , được thực hiện theo đúng thời gian và kế hoạch đề ra, tạo được ảnh hưởng tích cực trong việc nâng cao chất lượng dạy và học.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi chuyên đề:

Qua tiết dạy có thể nhận thấy rằng, việc dạy học theo hướng nghiên cứu bài học là một giải pháp tốt để nâng cao chất lượng dạy và học hiện nay. Tiết học thông qua cách làm việc chung theo nhóm đã giúp học sinh có nhiều cơ hội để phát biểu, trao đổi, lắng nghe ý kiến của nhau, tạo cơ hội cho học sinh nhút nhát, học sinh yếu vào hoạt động học tập, phát huy được khả năng làm việc độc lập của học sinh. Học sinh làm việc theo nhóm phát huy được kỹ năng giao tiếp như lắng nghe ý kiến của người khác, biết trình bày ý kiến của mình, biết thương lượng và trao đổi, giúp đỡ lẫn nhau, tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa các học sinh để cùng nhau tiến bộ trong học tập.


Đồng thời phát huy khả năng sáng tạo, vận dụng lí thuyết đã học vào thực tế của học sinh, các em chủ động và tích cực hơn trong việc xây dựng kiến thức cho mình, từ đó nâng cao chất lượng học tập và say mê môn học hơn.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 104
Tháng 01 : 384
Năm 2021 : 384