Thursday, 21/01/2021 - 09:50|

THAM DỰ CUỘC THI KHKT DÀNH CHO HỌC SINH THCS NĂM HỌC 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch số: 1666 /KH-GDDT ngày 20/10/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thái Nguyên V/v tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học sơ sở  TP Thái Nguyên năm học 2020 – 2021;

Ngày 21,23/11/2020 trường THCS Tân Cương tham dự cuộc thi KHKT với dự án : Nhà ở chống ngập và cảnh báo khi lũ về của học sinh

Nguyễn Thị Hải Yến lớp 9A, người hướng dẫn là thầy Nguyễn Văn Quân giáo viên môn Toán.

Mục tiêu của dự án: Hầu hết người dân ở các vùng thiên tai đang sống trong nhà đơn sơ, một tầng và khi nước lũ dâng lên có thể ngập lên tới mái. Mà điều đặc biệt là lũ thường xuất hiện vào nửa đêm hoặc rạng sáng, khi con người còn đang say giấc. Nhiều khi phát hiện cõ lũ thì nước đã dâng cao, thậm chí là tới giường ngủ, khiến con người không kịp trở tay. Khi ấy một ngôi nhà có thể đảm bảo cuộc sống an toàn của người dân trước sự khắc nghiệt của mưa gió bão giông, ngập lụt, là rất cần thiết. Thực tế, đã có không ít thiết kế nhà chống lũ được triển khai, từ đơn giản, giá rẻ cho đến những mô hình hiện đại, sáng tạo đột phá. Nhưng để có thể cảnh báo cho người dân khi lũ về đặc biệt là vào ban đêm thì sẽ có ích hơn rất nhiều. Qua đó em cũng có ý tưởng làm một ngôi nhà ở có thể chống ngập lụt cho người dân khi sống trong vùng lũ bên cạnh  có thể cảnh báo cho con người biết khi lũ về, nước dâng lên đột ngột. Giúp cho người dân có thể vượt qua mùa mưa lũ một cách an toàn, giảm thiểu thiệt hại về con người và kinh tế cho người dân.

Một số hình ảnh của hội thi

Năm 2021 : 384