Friday, 05/06/2020 - 14:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Cương

Lễ phát động phong trào học tiến anh và hoạt động ngoại khóa

Thực hiện công văn số 1097/GDĐT- CM ngày 22/10/2019 của phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên về việc hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ.

Thực hiện công văn số 1097/GDĐT- CM ngày 22/10/2019 của phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên về việc hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ.

Ngày 10/12/2019  trường THCS Tân Cương long trọng  tổ chức buổi lễ phát động phong trào học Tiếng Anh và hoạt động ngoại khóa “ Ẩm thực Việt - Thi nấu xôi ngũ sắc”. Đến dự buổi lễ phát động và hoạt động ngoại khóa có đồng chí Lê Thế Quý - giảng viên trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội. Các đồng chí cán bộ giáo viên, các em học sinh  trường THCS Tân Cương và các đồng chí giáo viên tiếng Anh, các em học sinh các trường THCS  Quang Trung, Phúc Trìu,Tân Thịnh. Tại lễ phát động đồng chí Bùi Viết Luận bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường kêu gọi tất cả cán bộ giáo viên, CNV và các em học sinh hãy quan tâm đầu tư, dành thời gian công sức nhiều hơn cho việc học ngoại ngữ. Bởi việc thành thạo thêm một ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, sẽ giúp chúng ta có cơ hội, khả năng thích ứng, phát triển và cộng tác trong một thế giới rộng mở như tổ chức UNESCO đã nêu “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”.

Sau buổi lễ phát động phong trào học ngoại ngữ là phần thi “ Ẩm thực Việt”  Các em  học sinh được tham gia một hoạt động mang tính kĩ năng cao là chuẩn bị một món ăn Việt và giới thiệu món ăn đó bằng tiếng Anh: thành phần, công thức, cách nấu giá trị dinh dưỡng và ý nghĩa của nó.

Thông qua hoạt động này học sinh  phát triển  năng lực ngôn ngữ, đặc biệt là khả năng nói và thuyết trình tiếng Anh, tăng cường kĩ năng nói làm việc theo nhóm và kĩ năng nấu các món ăn.  

    Giáo viên các môn và đặc biệt là giáo viên bộ môn công nghệ giúp các em trong việc tìm hiểu và cách thức nấu một món ăn Việt đặc biệt là món “ Xôi ngũ sắc” để các em hiểu thêm về phong tục của một số dân tộc trong việc dùng xôi ngũ sắc trong những dịp đặc biệt.Kết thúc phần thi Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho các đội thi.

Giải nhất - lớp 9C

Giải nhì - lớp 8A

Giải ba  - lớp 8C

Giải khuyến khích  - lớp 8B.

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 6
Tháng 06 : 135
Năm 2020 : 4.637