Thursday, 21/01/2021 - 09:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Cương

CHUYÊN ĐỀ ĐỊA LÍ 7 THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Thực hiện theo kế hoạch sinh hoạt chuyên môn của trường THCS Tân Cương năm học 2020 - 2021 đồng thời nhằm thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh, ngày 26/11/2020 tổ Khoa học xã hội tổ chức chuyên đề môn Địa lí 7 theo hướng nghiên cứu bài học: Tiết 18 - Bài 13: “Ô nhiễm môi trường đới ôn hòa” do đồng chí Phạm Thị Kim Chi thực hiện tiết dạy minh họa.

Tham dự chuyên đề có đ/c Nguyễn Anh Dũng - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; các đ/c giáo viên tổ Khoa học xã hội, các em học sinh lớp 7B trường THCS Tân Cương.

Qua bài học, học sinh đã nắm được nguyên nhân ô nhiễm không khí và ô nhiễm nước ở đới ôn hòa. Biết được hậu quả nghiêm trọng do ô nhiễm không khí và ô nhiễm nước gây ra cho thiên nhiên và con người không chỉ ở đới ôn hòa mà trên toàn thế giới. Từ đó, học sinh liên hệ được thực trạng ô nhiêm môi trường tại địa phương và đề xuất được những biện pháp để góp phần khắc phục tình trạng ô nhiễm, bảo vệ môi trường.

Thực hiện chuyên đề theo hướng nghiên cứu bài học là dịp để giáo viên trao đổi thảo luận, đổi mới phương pháp dạy học; chú trọng ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong dạy học. Đây cũng là cơ hội để học sinh được hoạt động nhiều hơn, phát huy tính tích cực, chủ động trong việc thực hiện nhiệm vụ học tập đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dạy học.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyên đề Địa lí:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 104
Tháng 01 : 384
Năm 2021 : 384